Quý I/2018 thời của những căn hộ trung cấp

Tháng Mười Hai 26 2017

Hàng loạt dự án trung cấp có giá từ 1.5 tỷ trở xuống được các nhà đầu tư bung ra thị trường vào đầu năm 2018.

Theo phân tích thị trường, cuối năm 2017 chính là điểm khởi đầu của những dự án trung cấp. Như dự án  Saigon Intela, High Intela,  Saigon Avenue…những dự án trên đều nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư thứ cấp

Với giá trị từ 1 – 1.5 tỷ, nhiều căn hộ đã chọn được chủ nhân của mình. Hầu hết các căn hộ đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, với thiết bị nội thất thông minh và cao cấp

Tiếp theo thành công cuối năm 2017, đầu năm 2018 chính là điểm rơi của dự án trung cấp. Rất nhiều nhà đầu tư đang âm thầm chuẩn bị tung ra thị trường những chuỗi căn hộ trung cấp, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Đầu tiên là loạt dự án căn hộ trung cấp được phát triển theo hình thức chuỗi thương hiệu khác cũng ghi nhận hoạt động chào bán sôi động vào đầu năm 2018. Sau thành công từ buổi giới thiệu khu căn hộ Dragon 1 thuộc dự án Topaz Elite vừa qua với gần 96% số căn hộ đã có chủ, Vạn Thái Land cũng cho biết sẽ tiếp tục chào bán các block còn lại tại dự án căn hộ Topaz Elite vào quý I/2018 tới đây. Được biết, các căn hộ Topaz Elite hiện có giá chào bán vào khoảng 1,5 tỷ/căn 2 phòng ngủ. Ngoài ra, gần 1.000 căn hộ Topaz Twins, 350 căn hộ thuộc dự án Centum Wealth (quận 2) của Thủ Đức House và 728 căn hộ Dream Home Riverside của Công ty CP Nhà Mơ có giá từ 1,3 tỷ đồng/căn đều dự kiến sẽ chào bán trong quý I/2018 tới đây.

 

Tại thị trường khu Tây cũng sẽ triển khai 1 số dự án của CĐT Tecco tại mặt tiền đường Dương thị giang, KDC 38ha, với giá chỉ từ 1 tỷ VND, thích hợp dành cho khách thu nhập thập hoặc nhà đầu tư nhỏ.

Theo ông Phạm Lâm – TGĐ Công ty BĐS DKRA, năm 2017 hàng loạt dự án căn hộ trung cấp chào bán ra thị trường đều ghi nhận giao dịch khả quan. Điều này đã phản ánh rõ nhất nhu cầu thực tế của thị trường và tạo tiền đề để các chủ đầu tư mạnh dạn tiếp tục phát triển dòng sản phẩm này. Lượng giao dịch thật của thị trường thời gian qua cũng là minh chứng rõ nhất cho thấy căn hộ trung cấp, bình dân sẽ vẫn dẫn đầu về xu hướng giao dịch của thị trường 2018.

Tiến sĩ Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường bất động sản năm 2018 sẽ có nhiều yếu tố tốt hơn năm 2017. Việt Nam đang có cơ hội lớn để phát triển thị trường bất động sản vì quá trình đô thị hóa vẫn tiếp diễn mạnh đồng thời đang có dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở rất lớn. Do đó, những dòng sản phẩm phục vụ cho số đông, cho người trẻ có thu nhập ổn định vẫn còn dư địa để phát triển. Ông Ánh dự báo, thời gian tới thị trường sẽ có sự tăng trưởng mạnh ở phân khúc nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp.

Còn ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, không chỉ trong năm 2018 mà trong vòng 5-10 năm tới, nhà chung cư giá tầm trung vẫn là thị phần “nóng” được quan tâm nhiều nhất và cũng là phân khúc có nhu cầu ở thật lớn nhất thị trường. Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị trong ngưỡng 1,5 -2 tỷ luôn chiếm ưu thế so với căn hộ trung – cao cấp.