Đầu tư căn hộ cho thuê – Một vốn bốn lời

Tháng Chín 23 2016

Theo báo cáo mới nhất của CBRE đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong việc đầu tư của khách hàng vào thị trường BĐS nhờ những chính sách bán hàng hấp dẫn từ phía các chủ đầu tư như: cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi, cam kết giới thiệu khách thuê căn hộ, các gói khuyến mãi nội thất, tặng ô tô, vàng, miễn phí quản lý… Cùng với đó, mục đích mua BĐS cũng đã có sự thay đổi, thay vì gom hàng để “lướt sóng”, các nhà đầu tư chủ yếu chú trọng đầu tư dài hạn và cho thuê.

Căn hộ mẫu
Các dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc thời gian bàn giao sớm
là đích nhắm của các nhà đầu tư

Đối với việc lựa chọn dự án để đầu tư căn hộ cho thuê, nhà đầu tư thường quan tâm đến các dự án đã hoàn thiện hoặc thời gian bàn giao sớm để có thể cho thuê và kiếm lời ngay khi đầu tư. Các chuyên gia nhận định, các chủ đầu tư thương hiệu lớn, uy tín, giao nhà đúng cam kết, dự án đảm bảo tính pháp lý rõ ràng, vị trí đẹp, nhiều tiện ích xung quanh sẽ là những dự án có lợi thế đối với việc mua nhà cho thuê. Ngoài ra, yếu tố chất lượng chính là yếu tố đảm bảo được sản phẩm có thể khai thác và sinh lời trong thời gian dài.

Thị trường BĐS Khu Đông thời gian gần đây trở nên khởi sắc do nhiều người có xu hướng vào trung tâm TPHCM làm việc.
Theo thống kê, giá thuê mặt bằng tại thị trường khu Đông hiện đang dao động từ 10 triệu – 20 triệu tùy theo vị trí, diện tích và loại căn hộ, đây cũng chính là điểm thu hút nhiều nhà đầu tư tại khu Đông nói riêng cũng như tại Tp.HCM nói chung. Dự án Luxcity và Sky 9  cũng là một trong những sản phẩm được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi đánh đúng vào tâm lý người mua về vị trí cũng như giá căn hộ.

Với các ưu đãi đặc biệt từ chủ đầu tư như tặng kèm gói nội thất bếp hoàn chỉnh gồm tủ bếp trên, dưới, bếp, máy hút khói, thiết bị nhà vệ sinh… (thương hiệu nội thất uy tín – chất lượng quốc tế) cùng các ưu đãi đặc biệt khác càng làm cho các nhà đầu tư quan tâm đến 2 dự án trên

Với mức lãi suất ngân hàng ổn định ở mức 7-8% và rủi ro trượt giá theo thời gian thì việc đầu tư cho thuê với lãi suất tương đương hoặc hơn, cùng giá trị tăng theo thời gian, dễ nhận thấy đầu tư căn hộ cho thuê là một hình thức đầu tư dài hạn, vừa đảm bảo an toàn vốn vừa có giá trị sinh lời cao.