Căn hộ khu Đông hút khách Đầu tư

Tháng Mười Một 23 2016

Khu Đông Tphcm đang trở thành “điểm nóng” trên thị trường bất động sản (BĐS), không chỉ bởi sự phát triển của cơ sở hạ tầng khiến giá trị BĐS gia tăng mà còn bởi tiềm năng sinh lời khá cao nhờ việc cho thuê những loại hình BĐS ở khu vực này.

Khoảng từ giữa năm 2015, khu Đông TP. HCM bỗng dưng “bừng tỉnh” sau sự trầm lắng gần nửa thập kỷ của địa ốc Sài Gòn. Theo quy hoạch hạ tầng giao thông của TP. HCM 2010 – 2020, giai đoạn này tập trung vào phát triển khu Đông, khu Nam và khu Tây Bắc với khoản tài chính ước tính 350.000 tỷ đồng.

Trong các khu vực đó, khu Đông nổi bật với sự phát triển như vũ bão trong những năm gần đây. Riêng tại khu Đông, vốn đầu tư đến 2020 cho hạ tầng lên tới khoảng 250.000 tỷ từ 11 dự án, trong đó trọng điểm là khu vực vành đai 2, 3, 4 và tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Đến nay, sau nhiều năm triển khai, kết cấu hạ tầng nhiều tuyến đường thuộc khu vực này đã được hoàn thành. Nhờ đó, các dự án BĐS cũng ồ ạt ăn theo tạo nên “hiện tượng” của thị trường địa ốc TP. HCM.

Có rất nhiều dự án BĐS xung quanh Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức, Quận 7 đã được khởi động. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn thì chỉ những dự án BĐS có vị trí tốt từ các chủ đầu tư có uy tín mới đang là “điểm nóng” của thị trường, đặc biệt là dự án căn hộ cao cấp.

Hàng nghìn căn hộ từ nhiều dự án ở khu vực phía Đông bao gồm: Jamona City, Khải Vy Grand Nest, Vinhomes Central Park, The Sun Avenue, The Krista (giai đoạn 2 của dự án PARC Spring), Vista Verde – tòa tháp Lotus và Gateway Thảo Điền… đã được bán ra thị trường trong thời gian vừa qua. Đáng chú ý là dự án Grand Nest của CĐT Khải Vy, khu compound kết hợp đất nền và khu căn hộ. Trong ngày công bố, hơn 130 nền đã được khách hàng quan tâm hết.

Dự án Grand Nest
                                                                                              Dự án Grand Nest

Khuôn viên dự án kết hợp đầy đủ tiện ích như: hồ bơi, công viên, siêu thị, nhà trẻ, sân tennis, khu vui chơi trẻ em…

Hiện nay, để có thể hút được khách thuê (đa phần người nước ngoài), các dự án phải đạt chất lượng. Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố này, các chủ đầu tư tích cực đưa ra các sản phẩm với ưu thế vượt trội và giá cả cạnh tranh trên thị trường

Dự đoán năm 2017 sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà đầu tư BĐS tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.