Thị trường Quận 9, “Nóng” nhờ Quy Hoạch

Tháng Ba 28 2017
Lợi thế hàng đầu của quận 9 không chỉ nằm ở vị trí thích hợp, cơ sở hạ tầng được đầu tư, những tuyến đường được xây dựng xuyên suốt, mà còn ở khu đô thị trí thức và khu công nghệ cao (hay còn được gọi là thung lũng Silicon Việt Nam). Tất cả những yếu tố trên trở thành một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bất động sản tại khu vực.
BĐS quận 9 - Thị trường nhiều tiềm năng
Quận 9: “Miền đất hứa” của các chủ đầu tư BĐS

Lợi thế từ hạ tầng giao thông

Quận 9 cách trung tâm thành phố khoảng 7km theo xa lộ Hà Nội. Hướng Đông giáp huyện Nhơn Trạch và Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai; hướng Tây giáp quận Thủ Đức; hướng Nam giáp quận 2 và hướng Bắc giáp thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chính nhờ tính chất liên thông trực tiếp như vậy, quận 9 có khả năng kết nối nhanh chóng tới trung tâm thành phố cũng như ngoại tỉnh. Thông qua tuyến xa lộ Hà Nội, quận 9 hưởng lợi trực tiếp từ tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên vào trung tâm Thành phố.

Bên cạnh đó, nhờ tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và trục Quốc lộ Bắc Nam, từ quận 9 có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, tuyến đường Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch) tạo điều kiện lưu thông từ Thành phố mới Bình Dương – TP.HCM – Nhơn Trạch được xuyên suốt.

Lợi thế từ Khu công nghệ cao

Khu công nghệ cao của quận 9 tập trung hàng chục nghìn lao động với nhiều tập đoàn lớn có vốn đầu tư hàng tỷ USD như Intel và Samsung. Ngoài ra, Khu phức hợp OneHup Sài Gòn rộng 12 ha, cùng Trường đai học của Havard hứa hẹn sẽ tạo một nguồn cầu dồi dào về loại hình cho thuê tại thị trường BĐS quận 9.

Năm 2014, Tập đoàn Samsung đã được cấp giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD tại khu vực này. Điều này mang đến những kỳ vọng và tiềm năng phát triển cho khu Đông Sài Gòn. Đã đi vào hoạt động, dự án Samsung CE Complex (SECC) của Samsung được thực hiện trên diện tích hơn 70 ha trong Khu công nghệ cao của TP.HCM.

Ngoài Samsung, Khu công nghệ cao còn có sự góp mặt của Intel – một đại gia công nghệ. Với diện tích 46.000m2, đây là nhà máy lắp ráp và kiểm định chip điện tử lớn nhất của Intel trên toàn thế giới. Nhà máy được khởi công vào tháng 3/2007 và đi vào hoạt động từ tháng 10/2010.

Với việc đặt nền móng xây dựng cơ sở tại quận 9, Intel và Samsung đã tạo bước đệm thu hút hàng loạt nhà đầu tư ngoại rót vốn vào khu vực này, hứa hẹn thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS quận 9.

quan 9 mien dat hua cua cac chu dau tu bds

Lợi thế từ hệ thống tiện ích xã hội

Một trong những yếu tố thúc đẩy quận 9 trở thành điểm đến của những nhà đầu tư là hệ thống tiện ích xã hội với những khu chức năng đầy đủ và đạt tiêu chuẩn. Có thể kể đến như Đại học Quốc Gia, Đại học Long Phước, Đại học FulBright, siêu thị Coop Mart, Aoen Mall, Khu du lịch Suối Tiên…

Theo quy hoạch đến năm 2025, quận 9 sẽ đẩy mạnh phát triển những khu đô thị mới quy mô lớn, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng. Theo đó, quá trình giãn dân tại các khu vực vành đai sẽ được thúc đẩy để tạo sự cân bằng cho toàn thành phố. Đây cũng là một trong những lợi thế hàng đầu của quận 9 khi nằm tại khu vực vành đai giãn dân.

BĐS quận 9: “Miếng bánh ngon” của các nhà đầu tư

Nhận thấy tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời khi đầu tư, các nhà đầu tư BĐS trong và ngoài nước đã không bỏ qua cơ hội đổ vốn, xây dựng và phát triển các dự án của mình. Có thể kể đến một vài dự án BĐS căn hộ quận 9 như Merita Khang Điền, Mega Residence, Goldora, Riviera, hay chuỗi tổ hợp dự án biệt thự/nhà phố như Park Riverside, River Park, Villa Park do MIK Group phát triển và được phân phối bởi UniHomes. Hoặc nổi bật gần đây là dự án Thủ Thiêm Garden của CĐT Thủ Thiêm và căn hộ SaigonGateway….

Có thể nói, với sự phát triển của khu Đông trong tương lai cùng tổ hợp khu công nghệ cao đầy triển vọng, BĐS quận 9 đã trở thành vùng đất tiềm năng hàng đầu cho các nhà đầu tư. Đây cũng hứa hẹn sẽ trở thành nơi an cư lập nghiệp cho nhiều cư dân mai sau.